Có gì mới?
Diễn Đàn Mua Bán

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Ẩm Thực Phương pháp nấu chân giò hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng cho cả nhà

hungbmg

Member
Tham gia
12 Tháng ba 2024
Bài viết
71
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Tuổi
37
Chân giò hầm măng tươi là 1 món canh dễ nấu mang hương vị rất thơm ngon. Chân giò mềm béo ngậy hài hòa cộng măng tươi giòn giòn cực quyến rũ, vững chắc sẽ được một số thành viên gia đình bạn say mê. Cùng đánh giá cách nấu măng giò heo này cho gia đình thân thương của bạn nhé!

thum-1200x676-14.jpg

Nguyên liệu làm vhân giò hầm măng tươi

  • Giò heo 400 gr
  • Măng tươi 200 gr
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Hành lá 10 nhánh Giấm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng một ít(muối/ tiêu xay/ hạt nêm)
Untitled-1-800x450-33.jpg

Cách chế biến Chân giò hầm măng tươi

1. Sơ chế và ướp chân giò
Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau ấy, cho hầu hết giò vào và chần sơ từ 2 phút.

Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.

Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.

so-che-va-uop-chan-gio-6.jpg

2. Sơ chế măng tươi
Để cái bỏ chất độc mang trong măng, bạn luộc măng qua phổ biến nước đến khi nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.

Tước măng thành một số sợi nhỏ theo chiều dọc.

so-che-mang-tuoi-1.jpg

3. Nấu chân giò hầm
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu hot, cho rất nhiều hành tím băm vào và đảo đều đến khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.

Sau đó, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào 1 lít nước và hầm với lửa vừa trong 1 giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm.

Sau 1 giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

nau-chan-gio-ham-3.jpg

4. Thành phẩm
Món chân giò hầm măng tươi vượt trội với hương thơm lừng mũi. Chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sừn sựt đầy quyến rũ, kết hợp với măng tươi có mùi thơm đặc biệt, lúc ăn giòn tan làm bạn chỉ muốn ăn mãi.

thanh-pham-1106.jpg
 
Bên trên