gomsubaokhanh
Member
- Bài viết
- 369
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
- Tuổi
- 54
Rượu thuốc được nhiều người sử dụng như một phương thuốc chữa các bệnh: đau lưng, gai cột sống, bổ khí huyết,… Nhưng để rượu thuốc thơm ngon hơn và phát huy hơn nữa tác dụng thì lời khuyên là nên mua chum ngâm rượu được làm từ đất (Thổ).
Trước kia, chum sành đã được ông cha ta sử dụng để đựng rượu và đựng nước dùng hàng ngày, thường có hình dàng và chất liệu khá thô sơ. Hiện nay, nhu cầu sử dụng chum sành đang ngày một tăng lên nên nhiều hãng sản xuất gốm sứ, đặc biệt là làng gốm Bát Tràng đã cho ra đời nhiều sản phẩm chum sành đẹp mắt và vô cùng ấn tượng.
Chum sành đựng rượu Bát Tràng có gì tốt mà dành được sự quan tâm của nhiều người như vậy?
Ngâm rượu (ủ rượu) thực ra là một quá trình phân hóa tự làm mềm của các phân tử rượu và loại bỏ các tạp chất nhằm làm làm cho rượu ngon hơn, êm hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, chum sành Bát Tràng có đặc tính là không tráng men và thành chum thì vô cùng cứng chắc.
Mặc dù thành chum cứng chắc nhưng lại có được độ xốp nhất định, có thể hấp thụ và thẩm thấu các chất độc ra ngoài. Đây chính là điểm khác biệt của các loại chum sành, sứ mà bình thủy tinh hay bình nhựa không thể có được. Đồng thời, khi ngâm rượu trong chum sành, rượu sẽ được ngấm và hòa trộn nhanh hơn bình thủy và nhựa. Do đó, người sử dụng có thể yên tâm khi dùng rượu thuốc được ngâm trong chum sành.
Hướng dẫn cách ngâm rượu trong chum sành
Rượu được ngâm đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối cho người sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải biết cách ngâm rượu trong chum sành để phát huy được những tác dụng mà bình mang lại.
Đầu tiên, khi mua chum sành về, bạn cần rửa chum thật sạch dưới vòi nước thật mạnh, sau đó úp ngược chum xuống để cho ráo hết nước. Sau khi chum đã khô hết nước, đặt chum vào một chỗ cố định và đảm bảo rằng chum sành không bị nghiêng, hay bị rung lắc...
Tiếp theo, bạn hãy tiến hành bỏ dược liệu, hay các loại động vật cần ngâm và đổ rượu vào. Khi đổ rượu, nên quan sát rượu tới dưới cổ chum khoảng 3 – 5cm thì dừng lại.
Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/muon-ruou-thuoc-thom-ngon-hay-ngam-ruou-trong-chum-sanh.html
Trước kia, chum sành đã được ông cha ta sử dụng để đựng rượu và đựng nước dùng hàng ngày, thường có hình dàng và chất liệu khá thô sơ. Hiện nay, nhu cầu sử dụng chum sành đang ngày một tăng lên nên nhiều hãng sản xuất gốm sứ, đặc biệt là làng gốm Bát Tràng đã cho ra đời nhiều sản phẩm chum sành đẹp mắt và vô cùng ấn tượng.
Chum sành đựng rượu Bát Tràng có gì tốt mà dành được sự quan tâm của nhiều người như vậy?
Ngâm rượu (ủ rượu) thực ra là một quá trình phân hóa tự làm mềm của các phân tử rượu và loại bỏ các tạp chất nhằm làm làm cho rượu ngon hơn, êm hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, chum sành Bát Tràng có đặc tính là không tráng men và thành chum thì vô cùng cứng chắc.
Mặc dù thành chum cứng chắc nhưng lại có được độ xốp nhất định, có thể hấp thụ và thẩm thấu các chất độc ra ngoài. Đây chính là điểm khác biệt của các loại chum sành, sứ mà bình thủy tinh hay bình nhựa không thể có được. Đồng thời, khi ngâm rượu trong chum sành, rượu sẽ được ngấm và hòa trộn nhanh hơn bình thủy và nhựa. Do đó, người sử dụng có thể yên tâm khi dùng rượu thuốc được ngâm trong chum sành.
Hướng dẫn cách ngâm rượu trong chum sành
Rượu được ngâm đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối cho người sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải biết cách ngâm rượu trong chum sành để phát huy được những tác dụng mà bình mang lại.
Đầu tiên, khi mua chum sành về, bạn cần rửa chum thật sạch dưới vòi nước thật mạnh, sau đó úp ngược chum xuống để cho ráo hết nước. Sau khi chum đã khô hết nước, đặt chum vào một chỗ cố định và đảm bảo rằng chum sành không bị nghiêng, hay bị rung lắc...
Tiếp theo, bạn hãy tiến hành bỏ dược liệu, hay các loại động vật cần ngâm và đổ rượu vào. Khi đổ rượu, nên quan sát rượu tới dưới cổ chum khoảng 3 – 5cm thì dừng lại.
Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/muon-ruou-thuoc-thom-ngon-hay-ngam-ruou-trong-chum-sanh.html
Relate Threads
Interested Threads