duseovntop
Member
- Bài viết
- 513
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
- Tuổi
- 35
Tìm hiểu 5 cách làm sạch xoong nồi bị ố vàng cực đơn giản Sau một thời gian sử dụng, bạn thường bắt gặp những vết ố vàng trên bề mặt xoong nồi mà khó làm sạch khiến sản phẩm mất đi độ sáng bóng ban đầu, giảm tính thẩm mỹ. Và bạn chưa tìm ra phương pháp làm sạch đơn giản và ít tốn kém? Hãy Máy khử mùi ozone công nghiệp cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách làm sạch xoong nồi bị ố vàng cực đơn giản và hiệu quả ngay sau đây nhé!
1. Nguyên nhân bộ xoong nồi bị ố vàng Vệ sinh không tốt: Nếu sau quá trình rửa xoong nồi xong nhưng cách úp nồi, phơi nồi không đúng cách sẽ để lại những giọt nước ứ động trong nồi gây ra những vết ố vàng. – Để các thức ăn mặn lâu trong nồi: Theo các chuyên gia thì những món ăn có độ mặn cao như món kho, món rán hay các món có độ chua cao như canh chua; nếu để trong nồi một thời gian dài nó sẽ khiến lớp tráng inox bên ngoài của nồi không còn sáng bóng, trơn chu như ban đầu. – Thay đổi nhiệt độ nấu nhanh: Những chiếc nồi được làm từ những chất liệu có khả năng chịu nhiệt rất tốt nhưng với tần suất thay đổi nhiệt nhanh thường xuyên nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và tính thẩm mỹ của sản phẩm. – Nồi có chất lượng kém: Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu nồi khác nhau nhưng chúng được cấu tạo từ lớp chất liệu rất mỏng, kém chất lượng dễ bị an mòn, han gỉ. Đây cũng chính là nguyên nhân hình thành những vết bẩn ố vàng khó làm sạch và cháy đen ở đáy nồi. Những nguyên nhân trên đã khiến bộ xoong nồi nhà bạn bị ố vàng, khó làm sạch chỉ bằng cách rửa thông thường. Vậy làm sạch để có thể làm sạch chúng trả lại vẻ đẹp hoàn hảo ban đầu, hãy xem ngay dưới đây nhé. 2. Cách làm sạch xoong nồi bị ố vàng cực đơn giản và hiệu quả 2.1 Cách làm sạch xoong nồi bị ố vàng bằng chanh Chanh là một quả thiên nhiên được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn, bên cạnh đó thì chúng còn có khả năng làm sạch rất hiệu quả và an toàn. Trong thành phần của chanh có chất axit nên chúng giúp loại bỏ những vết ố trên bề mặt rất tốt. Đối với những xoong nồi sau một thời gian dài sử dụng xuất hiện những vết ố vàng khó tẩy sạch bằng cách rửa thông thường, thì chanh sẽ là giải pháp “cứu cánh” trong trường hợp này. Bạn chỉ cần cách chanh thành các lát sau đó chà sát lên bề mặt xoong nồi và rửa lại bằng nước sạch. Các thành phần axit của chanh sẽ giúp đánh bay những vết hoen ố mang lại sự trắng sáng cho bề mặt xoong nồi. 2.2 Làm sạch xoong nồi ố vàng bằng giấm 5 Cách làm sạch xoong nồi bị ố vàng cực đơn giản và hiệu quả-5Giấm cũng là gia vị khá quen thuộc trong căn bếp, trong giấm cũng có chất axit giúp tẩy sạch những vết bẩn, ố vàng. Bạn hãy pha giấm, dầu ăn, nước âm theo tỉ lệ 1:1:2 để tạo thành một hỗn hợp tấy rửa. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên bề mặt bẩn, chờ 30 phút và rửa sạch lại như bình thường, những vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất. 2.3 Tẩy vết ố vàng trên xoong nồi bằng muối và giấm Để thực hiện cách làm sạch xong nồi bị ố vàng, bạn chỉ cần đổ một ít giấm lên bề mặt vết bẩn. Đồng thời, cũng cho giấm lên miếng rửa chén và chùi mạnh ở những chỗ ố, nếu chưa đủ mạnh để tẩy vết ố bạn có thể dùng thêm muối Rắc một ít muối vào chỗ nồi bị ố vàng sau đó đổ một ít giấm lên, đồng thời bạn cũng cho giấm vào miếng cước rửa chén nữa nhé. Tiếp theo, bạn dùng miếng cước chùi mạnh tay ở chỗ ố, bổ sung muối nếu cần thiết. 2.4 Cách làm sạch xoong nồi bị ố vàng bằng baking soda Trong thời gian gần đây, banking soda được rất nhiều người sử dụng trong vệ sinh thiết bị bếp, bên cạnh sự an toàn thì chúng còn mang đến sự hiệu quả vệ sinh. Hãy hòa baking soda với nước theo tỉ lệ 1:5 và thoa chúng trực tiếp lên vết bẩn, hoen ố trên mặt xoong nồi rồi dùng khăn rửa bát chà mạnh. Khi đã hoàn các công đoạn trên chỉ cần rửa lại bằng nước là có thể thấy được tác dụng của chúng. 2.5 Tẩy vết ố vàng trên xoong nồi bằng phèn Phen cũng được xem là những chất liệu được ưa chuộng trong tẩy rửa làm sạch vết bẩn, đồ dùng thiết bị nhà bếp. Để tẩy vết ố vàng trên xoong nồi bạn hãy nấu 1 lít nước và pha 50gr phèn chua. Khi phèn đã tan hể và nước nguội hãy dùng nước này để lau chùi những vết hoen ố. 3. Một số mẹo giữ sạch xoong nồi luôn sạch mới – Khi đun nấu không nên bật lửa quá to nó sẽ khiến bề mặt của nồi nhanh chóng bị đen – Không nên để thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều muối bám vào nồi quá lâu – Không bao giờ được để nồi nhôm ngâm quá lâu trong nước rửa chén, nó sẽ gây ra tình trạng rỉ sét, oxi hóa khiến chúng bị hỏng, mất tính thẩm mỹ và dễ bị biến dạng. – Không nên đổ nước lạnh vào nồi khi còn nóng nó sẽ gây nên hiện tượng shock nhiệt sẽ khiến bề mặt nồi xuất hiện những vết ố, vết bẩn khó làm sạch. – Hạn chế sử dụng búi rửa bằng thép, nó sẽ khiến bề mặt bị xước khiến các vết bẩn bám chặt hơn, khó làm sạch hơn. – Hạn chế sử dụng những chất tẩy chuyên dụng để làm bóng nồi vì chúng chứa một lượng kiềm mạnh, một chất ăn mòn gây nên tình trạng đổi màu của nồi. Trên đây là những cách làm sạch xoong nồi bị ố vàng bằng những nguyên liệu an toàn mà dễ thực hiện và mang đến hiệu quả cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến cách sử dụng xoong nồi để chúng tránh khỏi những vết bẩn, vết ố khó làm sạch.
Relate Threads
Interested Threads