dothithanhphuong
Member
- Bài viết
- 45
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 6
- Tuổi
- 28
Rau thì vừa là thảo mộc vừa là gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Rau thì là rất giàu chất dinh dưỡng nên ngoài mục đích ẩm thực, chúng còn được dùng để chữa trị các bệnh khác nhau, bao gồm các vấn đề về hệ tiêu hóa, đau bụng ở trẻ sơ sinh và hơi thở có mùi. Vậy rau thì là có chất dinh dưỡng gì? Cùng mình tìm hiểu cụ thể những điều mê hoặc về cây thì là nhé!
Giá trị dinh dưỡng của rau thì là
Thì là tươi rất ít calo, nhưng lại là một trong nguồn hỗ trợ dồi dào các vitamin và khoáng chất như Vi-Ta-Min C, mangan và vitamin A.
Thì là là dòng rau gia vị phổ biến trong vô số món ăn. Không chỉ vậy, rau thì là còn được nhìn nhận cao bởi những ích lợi sức khỏe mà nó đem tới.
1. Rau thì là rất giàu chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa là các hợp chất tự nhiên giúp bảo đảm an toàn tế bào chống lại tác động gây ra bởi các phân tử rối loạn được có tên thường gọi là gốc tự do. Tiêu thụ đồ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm mãn tính và ngăn chặn hoặc thậm chí chữa trị một số bệnh.
2. Rau thì là hữu ích cho sức khỏe tim mạch
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong trên toàn thị trường quốc tế. Flavonoid được đưa ra trong thì là, đã được chứng minh là bảo đảm an toàn sức khỏe của tim do đặc tính chống oxy hóa và chống bệnh viêm mạnh mẽ của chúng.
Không chỉ có vậy, các phân tích trên động vật cho thấy thêm rằng chiết xuất từ cây thì là có thể có tác dụng hạ cholesterol và triglyceride.
3. Rau thì là giúp giảm lượng đường trong máu
Rau thì là đã được minh chứng có chức năng tốt trong việc hạ đường huyết. Một số phân tích trên động vật mắc bệnh tiểu đường đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về lượng đường trong máu khi đói nếu được bổ sung chiết xuất từ rau thì là hằng ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu ở người còn hạn chế.
4. Rau thì là tốt cho sức khỏe của xương
Thì là chứa canxi, magiê và phốt pho - tất cả đều quan trọng đối với sức khỏe của xương.
5. Rau thì là giúp giảm chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt
Tinh dầu trong thì là có thể giúp giảm đau do chuột rút trong những ngày hành kinh của bạn.
Sử dụng rau thì là như thế nào?
Thì là là một trong những loại hương vị rất dễ dàng thêm vào các món ăn của bạn.
Dưới đây là một số cách để thêm thì là tươi vào món ăn đang chế biến:
Hạt thì là có thể dùng toàn bộ hoặc nghiền nát và thêm vào bánh mì, súp, hoặc các món rau. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, hạt thì là còn hay được các chị em pha nấu thành nước để uống, hỗ trợ giảm mỡ bụng rất tốt. Trường hợp các bạn quan tâm có thể đọc thêm bài viết bí quyết Uống nước thì là giảm mỡ bụng tại đây.
Trên đây là những tác dụng, lợi ích của Thì là đem lại đối với sức khỏe chúng ta. Hi vọng rằng nội dung bài viết trên đã hỗ trợ nhiều thông tin bổ ích, giúp ác bạn mở rộng thêm kỹ năng tương tự như có cho chính bản thân mình thêm những kinh nghiệm nội trợ có ích.
Giá trị dinh dưỡng của rau thì là
Thì là tươi rất ít calo, nhưng lại là một trong nguồn hỗ trợ dồi dào các vitamin và khoáng chất như Vi-Ta-Min C, mangan và vitamin A.
Thì là là dòng rau gia vị phổ biến trong vô số món ăn. Không chỉ vậy, rau thì là còn được nhìn nhận cao bởi những ích lợi sức khỏe mà nó đem tới.
1. Rau thì là rất giàu chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa là các hợp chất tự nhiên giúp bảo đảm an toàn tế bào chống lại tác động gây ra bởi các phân tử rối loạn được có tên thường gọi là gốc tự do. Tiêu thụ đồ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm mãn tính và ngăn chặn hoặc thậm chí chữa trị một số bệnh.
2. Rau thì là hữu ích cho sức khỏe tim mạch
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong trên toàn thị trường quốc tế. Flavonoid được đưa ra trong thì là, đã được chứng minh là bảo đảm an toàn sức khỏe của tim do đặc tính chống oxy hóa và chống bệnh viêm mạnh mẽ của chúng.
Không chỉ có vậy, các phân tích trên động vật cho thấy thêm rằng chiết xuất từ cây thì là có thể có tác dụng hạ cholesterol và triglyceride.
3. Rau thì là giúp giảm lượng đường trong máu
Rau thì là đã được minh chứng có chức năng tốt trong việc hạ đường huyết. Một số phân tích trên động vật mắc bệnh tiểu đường đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về lượng đường trong máu khi đói nếu được bổ sung chiết xuất từ rau thì là hằng ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu ở người còn hạn chế.
4. Rau thì là tốt cho sức khỏe của xương
Thì là chứa canxi, magiê và phốt pho - tất cả đều quan trọng đối với sức khỏe của xương.
5. Rau thì là giúp giảm chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt
Tinh dầu trong thì là có thể giúp giảm đau do chuột rút trong những ngày hành kinh của bạn.
Sử dụng rau thì là như thế nào?
Thì là là một trong những loại hương vị rất dễ dàng thêm vào các món ăn của bạn.
Dưới đây là một số cách để thêm thì là tươi vào món ăn đang chế biến:
- Sử dụng nó như 1 món trang trí
- Rắc nó lên trên món salad, nước sốt
- Sử dụng nó để thêm hương vị cho món cá, thịt cừu hoặc trứng.
- Thêm chúng vào bánh mì nướng.
- ...
Hạt thì là có thể dùng toàn bộ hoặc nghiền nát và thêm vào bánh mì, súp, hoặc các món rau. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, hạt thì là còn hay được các chị em pha nấu thành nước để uống, hỗ trợ giảm mỡ bụng rất tốt. Trường hợp các bạn quan tâm có thể đọc thêm bài viết bí quyết Uống nước thì là giảm mỡ bụng tại đây.
Trên đây là những tác dụng, lợi ích của Thì là đem lại đối với sức khỏe chúng ta. Hi vọng rằng nội dung bài viết trên đã hỗ trợ nhiều thông tin bổ ích, giúp ác bạn mở rộng thêm kỹ năng tương tự như có cho chính bản thân mình thêm những kinh nghiệm nội trợ có ích.
Relate Threads
Interested Threads