Tiemphonui
Member
Từ lâu, bột sắn dây đã được biết đến như 1 loại thần dược cho sức khỏe với nhiều lợi ích tuyệt vời.
Ngoài lợi ích thanh nhiệt, nguyên liệu vàng từ thiên nhiên này còn hỗ trợ giảm cholesterol, hạn chế hình thành các khối mỡ trong máu và chăm sóc da từ sâu bên trong. Vậy uống bột sắn dây thường xuyên có tốt không? Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay các bạn nhé!
Có nên uống bột sắn dây thường xuyên không?
Bột sắn dây có tính hàn nên có công dụng giải nhiệt rất tốt. Dù vậy, nhưng bạn cũng không nên uống thực phẩm này hàng ngày với liều lượng cao để giải quyết triệt để cảm giác nóng bức khó chịu trong người.
Bởi lẽ, chính tính hàn của bột sắn dây sẽ khiến bụng dễ bị đầy hơi, khó tiêu. Thậm chí, với trẻ nhỏ, người đang yếu, tụt huyết áp hay mới bệnh dậy, uống bột sắn dây quá nhiều còn dẫn đến tình trạng đau quặn bụng từng cơn, tiêu lỏng.
Chính vì vậy, mỗi ngày bạn không nên uống nhiều hơn một ly bột sắn dây. Đồng thời cũng không nên sử dụng sắn dây liên tục nhiều ngày vì dạ dày của chúng ta nên có những khoảng trống để được nghỉ ngơi, sẵn sàng hấp thu các chất dinh dưỡng từ mỗi bữa ăn thường ngày.
Cách pha bột sắn dây đúng cách
Pha bột sắn dây với nước sôi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 1 muỗng canh bột sắn dây
+ 1 ly nước sôi
+ 1 muỗng nước cốt chanh (không bắt buộc)
Các bước thực hiện:
+ Bước 1: Cho bột sắn dây đã chuẩn bị vào ly thủy tinh rồi bạn đổ nước sôi vào chậm rãi, vừa đổ vừa khuấy thật đều để tránh bị vón cục và để bột chín đều.
+ Bước 2: Sau đó bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy đều thêm một lần nữa là đã có thể thưởng thức được.
Theo chia sẻ của nhiều chị em, việc thêm nước cốt chanh vào nước bột sắn dây có thể hỗ trợ giảm cân, đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.
Pha bột sắn dây với nước nóng già
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 1 muỗng canh bột sắn dây nấu chè
+ 1/2 ly nước sôi
+ 1/3 ly nước nhiệt độ phòng
Các bước thực hiện:
+ Bước 1: Cho bột sắn dây vào ly thủy tinh rồi bạn đổ 1/3 ly nước có nhiệt độ phòng vào. Vừa đổ nước bạn vừa khuấy thật đều để tránh bột sắn dây bị vón cục.
+ Bước 2: Bạn cho 2/3 ly nước sôi vào và tiếp tục khuấy đều để tránh bị vón cục, bột chín và tan đều.
Tạm kết
Bột sắn dây là thức uống phổ biến, được sử dụng ngày càng nhiều hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bạn phải sử dụng chúng đúng cách.
Ngoài lợi ích thanh nhiệt, nguyên liệu vàng từ thiên nhiên này còn hỗ trợ giảm cholesterol, hạn chế hình thành các khối mỡ trong máu và chăm sóc da từ sâu bên trong. Vậy uống bột sắn dây thường xuyên có tốt không? Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay các bạn nhé!
Có nên uống bột sắn dây thường xuyên không?
Bột sắn dây có tính hàn nên có công dụng giải nhiệt rất tốt. Dù vậy, nhưng bạn cũng không nên uống thực phẩm này hàng ngày với liều lượng cao để giải quyết triệt để cảm giác nóng bức khó chịu trong người.
Bởi lẽ, chính tính hàn của bột sắn dây sẽ khiến bụng dễ bị đầy hơi, khó tiêu. Thậm chí, với trẻ nhỏ, người đang yếu, tụt huyết áp hay mới bệnh dậy, uống bột sắn dây quá nhiều còn dẫn đến tình trạng đau quặn bụng từng cơn, tiêu lỏng.
Chính vì vậy, mỗi ngày bạn không nên uống nhiều hơn một ly bột sắn dây. Đồng thời cũng không nên sử dụng sắn dây liên tục nhiều ngày vì dạ dày của chúng ta nên có những khoảng trống để được nghỉ ngơi, sẵn sàng hấp thu các chất dinh dưỡng từ mỗi bữa ăn thường ngày.
Cách pha bột sắn dây đúng cách
Pha bột sắn dây với nước sôi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 1 muỗng canh bột sắn dây
+ 1 ly nước sôi
+ 1 muỗng nước cốt chanh (không bắt buộc)
Các bước thực hiện:
+ Bước 1: Cho bột sắn dây đã chuẩn bị vào ly thủy tinh rồi bạn đổ nước sôi vào chậm rãi, vừa đổ vừa khuấy thật đều để tránh bị vón cục và để bột chín đều.
+ Bước 2: Sau đó bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy đều thêm một lần nữa là đã có thể thưởng thức được.
Theo chia sẻ của nhiều chị em, việc thêm nước cốt chanh vào nước bột sắn dây có thể hỗ trợ giảm cân, đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.
Pha bột sắn dây với nước nóng già
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 1 muỗng canh bột sắn dây nấu chè
+ 1/2 ly nước sôi
+ 1/3 ly nước nhiệt độ phòng
Các bước thực hiện:
+ Bước 1: Cho bột sắn dây vào ly thủy tinh rồi bạn đổ 1/3 ly nước có nhiệt độ phòng vào. Vừa đổ nước bạn vừa khuấy thật đều để tránh bột sắn dây bị vón cục.
+ Bước 2: Bạn cho 2/3 ly nước sôi vào và tiếp tục khuấy đều để tránh bị vón cục, bột chín và tan đều.
Tạm kết
Bột sắn dây là thức uống phổ biến, được sử dụng ngày càng nhiều hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bạn phải sử dụng chúng đúng cách.
Relate Threads
Interested Threads
Túi Vải Đay
bởi Túi vải Mooly,