vietkhoagroup
Member
- Bài viết
- 16
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 6
- Tuổi
- 34
Dù là những người lần đầu sử dụng cũng có thể nấu được những mẻ cơm ngon với tủ nấu cơm công nghiệp. Nhưng bạn thì không. Vì sao thế?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơm nấu không được ngon. Chúng tôi đã tổng hợp những thắc mắc thường gặp của người dùng. Bạn có thể tham khảo một vài trường hợp dưới đây:
1. Vì sao cơm nấu bị xỉn màu
Đây không phải là hiện tượng cơm cháy. Có rất nhiều lý do khiến cơm bạn nấu không có màu trắng ngon. Khâu chọn gạo chưa kỹ lưỡng hoặc gạo không được vo sạch, lớp vỏ trấu còn bám lại. Chắc chắn tủ nấu cơm dù có thông minh đến đâu cũng không thể khắc phục được sai lầm này. Bởi vậy bạn nên đầu tư trong khâu chọn gạo- tốt nhất nên chọn loại gạo tám thơm ngon. Trước khi vo sạch nên ngâm gạo từ 5-10 phút để vo trấu dễ bong ra.
2. Vì sao cơm sau khi nấu vẫn còn nguyên hình hạt gạo?
Hãy xem lại cách dùng tủ nấu cơm công nghiệp của bạn. Bạn nấu bao nhiều kilogam một khay? Tối đa không được vượt quá 5kg đâu nhé. Nhiều gạo quá sẽ không đủ không gian để chúng nở ra và mềm dẻo.
Với những quán cơm thì việc áp dụng cách ngâm gạo 30 phút mới nấu rất hiệu quả trong việc giúp gạo được nở, cơm dẻo ngon.
3. Vì sao cơm nấu bị khô hoặc nát?
Rất đơn giản- nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp cũng giống như nấu bằng nồi thông thường. Bạn phải đổ nước xăm xắp vào gạo thì cơm mới chín được. Nước ít sẽ làm cơm bị khô, còn nước quá nhiều thì cơm bị nát.
4.Vì sao cơm nấu đủ thời gian nhưng không chín và không mềm?
Nguyên lý làm việc của tủ nấu cơm là đun sôi nước nhờ con nhiệt hay thanh đốt dưới đáy. Cơ chỉ được làm chín khi có hơi bốc từ dưới đáy lên. Trong trường hợp để tủ hoạt động nhưng nước chưa được cấp thì cơm khó có thể chín. Một lý do khác là nhiệt bị thất thoát, rất có thể bạn đóng cửa tủ chưa kín nên dù có nấu đủ thời gian thì cơm vẫn không đạt tiêu chuẩn như mong muốn.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơm nấu không được ngon. Chúng tôi đã tổng hợp những thắc mắc thường gặp của người dùng. Bạn có thể tham khảo một vài trường hợp dưới đây:
1. Vì sao cơm nấu bị xỉn màu
Đây không phải là hiện tượng cơm cháy. Có rất nhiều lý do khiến cơm bạn nấu không có màu trắng ngon. Khâu chọn gạo chưa kỹ lưỡng hoặc gạo không được vo sạch, lớp vỏ trấu còn bám lại. Chắc chắn tủ nấu cơm dù có thông minh đến đâu cũng không thể khắc phục được sai lầm này. Bởi vậy bạn nên đầu tư trong khâu chọn gạo- tốt nhất nên chọn loại gạo tám thơm ngon. Trước khi vo sạch nên ngâm gạo từ 5-10 phút để vo trấu dễ bong ra.
2. Vì sao cơm sau khi nấu vẫn còn nguyên hình hạt gạo?
Hãy xem lại cách dùng tủ nấu cơm công nghiệp của bạn. Bạn nấu bao nhiều kilogam một khay? Tối đa không được vượt quá 5kg đâu nhé. Nhiều gạo quá sẽ không đủ không gian để chúng nở ra và mềm dẻo.
Với những quán cơm thì việc áp dụng cách ngâm gạo 30 phút mới nấu rất hiệu quả trong việc giúp gạo được nở, cơm dẻo ngon.
3. Vì sao cơm nấu bị khô hoặc nát?
Rất đơn giản- nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp cũng giống như nấu bằng nồi thông thường. Bạn phải đổ nước xăm xắp vào gạo thì cơm mới chín được. Nước ít sẽ làm cơm bị khô, còn nước quá nhiều thì cơm bị nát.
4.Vì sao cơm nấu đủ thời gian nhưng không chín và không mềm?
Nguyên lý làm việc của tủ nấu cơm là đun sôi nước nhờ con nhiệt hay thanh đốt dưới đáy. Cơ chỉ được làm chín khi có hơi bốc từ dưới đáy lên. Trong trường hợp để tủ hoạt động nhưng nước chưa được cấp thì cơm khó có thể chín. Một lý do khác là nhiệt bị thất thoát, rất có thể bạn đóng cửa tủ chưa kín nên dù có nấu đủ thời gian thì cơm vẫn không đạt tiêu chuẩn như mong muốn.
Relate Threads
Interested Threads